Sài Gòn Venice là dự án đang gây được sự quan tâm hàng đầu tại thị trường bất động sản TPHCM, được đầu tư và phát triển bởi chủ đầu tư CT Group. Được quy hoạch trên diện tích 110ha, mật độ xây dựng thấp chỉ 29%, dự án hướng đến phát triển các loại hình như nhà phố, căn hộ chung cư và biệt thự cho tất cả mọi người trên địa bàn huyện Bình Chánh, đặc biệt là bộ phận những người trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm chốn an cư lạc nghiệp để phát triển bản thân. Cùng bài viết dưới đây khám phá quy hoạch tại khu đô thị thông minh này.

Sài Gòn Venice sở hữu thiết kế hiện đại, hướng đến xây dựng cộng đồng văn minh cho người trẻ

Sài Gòn Venice được quy hoạch trên quỹ đất rộng 110ha, trong đó chỉ có 29% dành cho nhà ở, đất nền, còn lại dành để phát triển các tiện ích khác nhau. Theo chủ đầu tư CT Group, đối tượng mà dự án hướng đến là những người trẻ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Bình Chánh, những người chưa có nhiều kinh nghiệm, tài chính nhưng lại có nhiệt huyết làm việc và mục tiêu, định hướng phát triển cá nhân rất mạnh mẽ. Họ là nguồn động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế, xã hội và cũng là đội ngũ nhân viên giỏi trong tương lai. Vì vậy, xây dựng một khu đô thị để kiến tạo nên một cộng đồng văn minh cho thế hệ trẻ là điều vô cùng cần thiết.

Chính vì định hướng đó mà thiết kế toàn khu đô thị đều mang màu sắc hiện đại, thông minh. Nắm rõ nhu cầu đa dạng của giới trẻ, dự án được thiết kế với ba tiêu chí rõ ràng. Thứ nhất là đáp ứng tiêu chí Business, tức là tạo một môi trường làm việc năng động, giúp người trẻ phát huy tối đa năng lực của bản thân. Để làm được điều đó, chủ đầu tư đã mở rộng kết nối với rất nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ tại quanh vành đai phía Nam để đem đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho giới trẻ.

Tiêu chí thứ 2 chính là Environment – tạo nên một môi trường sống xanh, hài hoà với thiên nhiên để giảm bớt áp lực cuộc sống, đem đến những giây phút thư giãn trong chính căn nhà và không gian sống của mình. Mục tiêu của dự án là tạo nên một cộng đồng dân cư văn minh, lí tưởng để tất cả mọi người được thoả sức sáng tạo, phát triển hết mình.

Tiêu chí thứ 3 là Technoly – ứng dụng công nghệ hiện đại không thể thiếu trong thời kì 4.0. Hệ thống quản lý của khu đô thị đều được hiện đại hoá bằng các phần mềm thông minh, đem đến kết nối và tương tác độc đáo đúng theo tiêu chuẩn 4.0. Tất cả vấn đề đều được giải quyết dưới góc nhìn công nghệ, tối ưu và tiết kiệm cả chi phí và công sức.

Và tiêu chí cuối cùng chính là Culture – văn hoá đặc trưng của một khu đô thị văn minh, hiện đại. Tại đây, người trẻ sẽ được chứng kiến những học viện chuyên về nghệ thuật, thể thao, triển lãm, thiết kế chưa từng thấy bên ngoài – kích thích sự sáng tạo của mọi người. Một cộng đồng dân cư hiện đại chắc chắn phải xây dựng được nét văn hoá riêng, ở đó mọi người tôn trọng nhau và cùng nhau phát triển.

Saigon Venice chính là hình mẫu lý tưởng cho mô hình khu đô thị hiện đại đúng nghĩa – hướng đế giới trẻ, phục vụ giới trẻ và tạo điều kiện cho giới trẻ phát triển tối đa năng lực của bản thân. Hơn 30.000m2 được dành riêng cho xây dựng trường học nội khu, hợp tác với các trường đại học để phân hiệu đại học, dạy nghề, mở ra cơ hội vừa học vừa làm, trải nghiệm môi trường làm việc đa dạng cho tất cả cư dân 4.0.

Sài Gòn Venice – thừa hưởng quy hoạch đồng bộ của địa phương

Nhà phố Sài Gòn Venice được đặt vị trí toạ lạc tại huyện Bình Chánh – một trong những địa phương có tốc độ phát triển mạnh mẽ không kém các quận nội thành trên TPHCM. Đây cũng là địa phương có mật độ dân số đông đúc nhất cả nước. Hạ tầng và giao thông của địa phương cũng là yếu tố giúp cho quy hoạch của dự án được đồng bộ và nhiều tiềm năng phát triển như vậy.

Hiện trên địa bàn huyện có rất nhiều tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1, quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Linh, đường Trần Văn Giàu hay các tuyến cao tốc chạy qua như cao tốc Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Tân Tạo – Chợ Điệm mở ra kết nối với nhiều tỉnh ngoại thành như Long An, Tiền Giang. Không những vậy, các tuyến đường sắt đô thị như tuyến Metro 3A hay Metro 5 được triển khai cũng sẽ góp phần hoàn thiện diện mạo giao thông đô thị, đem đến những kết nối đa dạng, đồng bộ cho cư dân khi sinh sống trên địa bàn.

Khu đô thị Sài Gòn Venice Bình Chánh mở ra một không gian sống vô cùng lý tưởng với hệ thống tiện ích đa dạng, đầy đủ, phục vụ nhu cầu mua sắm sinh hoạt đời thường đến các nhu cầu sang trọng và cao cấp hơn. Khu đô thị này chắc chắn sẽ trở thành nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho các cư dân 4.0 thoả sức sáng tạo, phát huy bản thân, đóng góp cho xã hội thêm thịnh vượng.