Nhu cầu về nhà ở xã hội, đặc biệt đối với người trẻ ngày càng gia tăng khi họ chưa có tích lũy quá nhiều về tài sản. Tuy nhiên đây lại là bộ phận có sức khỏe, có kiến thức, là động lực phát triển của toàn xã hội nên rất cần được nhà nước và các chủ đầu tư bất động sản quan tâm, tạo điều kiện.

Saigon Venice là dự án nhà ở xã hội mới được Tập đoàn CT Group đầu tư tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án được thiết kế đầy đủ tiện nghi hiện đại, tích hợp công nghệ 4.0 trong quản lý điều hành, song lại có mức giá vô cùng hợp lý, giúp nhiều người trẻ có cơ hội sở hữu không gian sống lý tưởng khi tiềm lực tài chính còn đủ chưa mạnh.

Thay đổi định kiến về “nhà ở xã hội”

Phát triển nhà ở xã hội đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Nó vừa thay đổi môi trường sống, vừa tạo ra công ăn việc làm, giải quyết vấn đề thất nghiệp. Một dự án nhà ở xã hội thành công phải gắn liền với tiện ích và không gian sống đầy đủ cho dân cư, đặc biệt là giới trẻ sống, học tập và làm việc.

Từ trước đến nay, nhà ở xã hội thường bị gắn với cái mác nhà ở thu nhập thấp cùng chất lượng sống thấp. Điều này rất cần được thay đổi. Bởi đối tượng hướng đến của nhà ở xã hội mặc dù thường là những người trẻ, chưa có tích lũy nhiều về tài sản nhưng đây lại là cộng đồng dân cư có sức khỏe, tri thức, có khát vọng thịnh vượng và chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai. Một dự án nhà ở xã hội khi phát triển cần tính trước cho khả năng thịnh vượng hóa này mà có chính sách giá phù hợp, phương thức thanh toán linh hoạt cùng chính sách hỗ trợ tài chính tối ưu để nhiều người có cơ hội tiếp cận, sở hữu.

Thay đổi định nghĩa về nhà ở xã hội bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại trong thiết kế đang được nhiều dự án mới thực hiện rất thành công. Trong đó, không thể không kể đến khu đô thị Saigon Venice do Tập đoàn CT Group làm chủ đầu tư tại Bình Chánh – phía Nam Sài Gòn.

Sự tham gia của công nghệ trong quá trình phát triển và vận hành bất động sản

Quá trình xây dựng, kinh doanh và vận hành bất động sản ngày càng không thể thiếu sự góp mặt của yếu tố công nghệ. Không chỉ là các công nghệ mới trong xây dựng, sản xuất vật liệu, thiết kế xanh phù hợp với môi trường và tiết kiệm năng lượng, công nghệ còn mang đến những tiện ích rõ rệt cho các dự án nhà ở xã hội trẻ như: trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong việc tính toán, kết nối nguồn lực để xác định nhu cầu và khả năng đáp ứng tốt nhất cho người mua nhà; công nghệ tài chính số ứng dụng khi vay, thanh toán. Đặc biệt còn có sự tham gia của hệ thống Internet kết nối vạn vật giúp cho quá trình quản trị, vận hành và sử dụng không gian sống trở nên dễ dàng, thuận tiện, có khả năng tự động hóa cao và an toàn hơn so với những mô hình truyền thống.

Tranh thủ sự hỗ trợ của chính phủ và các tổ chức quốc tế trong phát triển nhà ở xã hội mới, Tập đoàn CT Group đã cho ra mắt dự án Saigon Venice – khu đô thị tích hợp nhiều yếu tố công nghệ mang đến môi trường sống tiện nghi, lý tưởng dành cho người trẻ. Dự án dẫn đầu cuộc đua nhà ở xã hội trẻ chuẩn quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh với 5 tiêu chí: Business, Environment, Community, Technology, Culture (kinh tế, môi trường, cộng đồng, công nghê và văn hóa).

Trong đó, “Business” ở chỗ dự án có thể dễ dàng kết nối đến hàng ngàn xưởng sản xuất của các doanh nghiệp lớn nhỏ tại vành đai công nghiệp phía Nam, tạo điều kiện để người dân tiếp cận với các cơ hội việc làm, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

“Environment” – khu đô thị nằm ngay vùng trung tâm khu bảo tồn thiên  nhiên lớn nhất thành phố nên được hưởng trọn không khí trong lành, xanh mát, được thanh lọc mỗi ngày. Bên cạnh đó, Saigon Venice được trang bị những công nghệ mới nhất của các tập đoàn quốc tế và Viettel Việt Nam trong phát triển hệ thống năng lượng xanh, thân thiện với môi trường, tạo ra không gian sống xanh lý tưởng – niềm mơ ước của nhiều gia đình trẻ.

“Community” – dự án có nhiều thư viện, nhà thể thao đa năng phục vụ mục đích giao lưu học tập và phát triển bản thân của nhiều người, hình thành nên cộng đồng dân cư trẻ văn minh, hiện đại, cùng nhau sinh sống, cùng nhau thịnh vượng.

“Culture” – bản sắc văn hóa đặc trưng của khu đô thị. Các triển lãm, công nghệ, thiết kế, các thành phố giải trí nhỏ bên trong, … được thiết kế linh hoạt để luôn luôn tự nâng cấp, thịnh vượng hóa bắt kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của giới trẻ.

“Technology” – khác biệt tạo thành điểm nhấn của Sài Gòn Venice so với nhiều dự án cùng phân khúc trên thị trường. Cụ thể: công nghệ 4.0 được ứng dụng hoàn toàn trong hệ thống quản lý, trao đổi dữ liệu và tương tác trong khu đô thị. Điều này giúp cho cuộc sống được vận hành một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.